Dịch vụ thiết kế nội thất

8 kiêng kỵ phong thủy về cửa sổ mà bạn cần chú ý - ASP Design

Cửa sổ được coi như đôi mắt của ngôi nhà, nó vừa có công dụng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn lại vừa giúp cho không khí được thông thoáng hơn. Tuy nhiên ít ai chú ý đến việc thiết kế cửa sổ như thế nào cho hợp lý và khoa học mà thường thiết kế qua loa. Cùng chúng tôi tìm hiểu 8 điều kiêng kị phong thủy trong việc thiết kế cửa sổ cho gia đình bạn.
8 kiêng kỵ phong thủy về cửa sổ mà bạn cần chú ý
 
1. Cửa sổ không nên đối diện hung địa
Nếu như bên ngoài cửa sổ đối diện những nơi âm khí quá nặng như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác... Âm khí ở đây có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.
2. Cửa sổ không nên quá to hoặc quá nhỏ
Theo xem tu vi cửa sổ quá to, dễ khiến khí tiết bay ra ngoài. Mùa hè có quá nhiều ánh nắng và nhiệt lượng chui vào phòng, mùa đông lại khiến nhiệt lượng trong phòng biến mất nhanh chóng, không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy là tàng phong tụ khí.
Nếu cửa sổ quá nhỏ, dễ khiến người sống trong nhà có cảm giác chật chội, bí bách, nếu sống lâu dài, người trong nhà sẽ khiến con người hẹp hỏi, hướng nội.
3. Cửa sổ không nên có đường chạy thẳng vào
Nếu như con đường nhìn giống như đâm thẳng vào cửa sổ, sẽ giống như một mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà. Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho gia chủ, nên tránh thì tốt hơn.
4. Hai cửa sổ không nên đối diện nhau
Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Hình thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.
8 kiêng kỵ phong thủy về cửa sổ mà bạn cần chú ý
5. Cửa sổ không nên sứt mẻ
Cửa sổ là “con mắt của phong thủy”. Cửa sổ bị rách nát, sứt mẻ dễ gây các bệnh cho người trong nhà. Để giữ sức khỏe, nếu như phát hiện cửa sổ bị hỏng, cần sửa chữa hoặc thay thế ngay.
6. Phía trước cửa sổ không nên có vật che khuất
Cửa sổ thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, cũng là một trong những con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu như phía trước cửa sổ bị một tòa nhà khác hoặc ngọn núi che khuất, không chỉ ngăn tầm mắt của người trong nhà, mà còn ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.
7. Không nên có quá nhiều cửa sổ
Nếu như quá nhiều cửa sổ, sẽ làm nhiễu loạn khí trường trong phòng, cuộc sống gia đình sẽ dễ căng thẳng, khó được thư giãn.
8. Cửa sổ không nên đối diện tháp nước, cột điện
Tháp nước, cột điện hình thành sát khí. Sát khí này sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, ảnh hưởng tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế tài vận, sự nghiệp và sức khỏe sẽ dễ bị tổn hại nặng nề.
Xem thêm: thiết kế shop thời trang namthiết kế nội thất shop thời trang nữcách trang trí shop quần áo nam
icon Các tin tức khác
icon Những mẫu thiết kế nhà hàng buffet sang trọng nhất hiện nay
icon Cách thiết kế quán cafe hiện đại và sang trọng
icon Bản thiết kế nhà hàng ăn uống được lựa chọn nhiều năm 2017
icon Thiết kế nội thất chung cư cần tránh những sai lầm này
icon Những mặt trái của thiết kê văn phòng không gian mở không phải ai cũng biết
icon Lựa chọn nội thất văn phòng làm việc hiện đại phù hợp cho thiết kế
icon Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp cho căn hộ cao cấp
icon Thiết kế nội thất chung cư mini cần chú ý điều gì
icon 5 tiêu chi giúp thiết kế một showroom thời trang khoa học
icon Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất cổ điển hiện nay
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM